RSS

Đậu phụ Tứ xuyên

Món này rất hợp cho những ngày mưa và lạnh như hôm nay, cách làm cũng rất dễ, mời bạn thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:
  • 3 miếng đậu phụ
  • 1 lạng thịt băm
  • 1 ít nấm hương
  • 1 mẩu gừng nhỏ (có thể cho thêm sả nếu thích)
  • 3 thìa ớt sa tế, 2 quả ớt, 1 thìa cafe dầu hào, 1thìa nước tương, hạt nêm, muối tiêu, hành, húng quế

Cách làm: 

  • Đậu phụ cắt miếng vuông 
  • Gừng gọt vỏ thái sợi
  • Hành lá, húng quế, Ớt thái nhỏ
  • Cho 1 thìa dầu vào chảo phi hành cho thơm 
  • Đổ thịt và nấm hương thái nhỏ vào xào, với một chút muối, thịt chín cho gừng vào. 
  • Đổ đậu, ớt sa tế, nước tương, dầu hào, muối, hạt nêm...vào chảo, dùng tay lắc để đảo đều (đừng dùng đũa vì đậu sẽ nát nhé)
  • Đậy vung đun nhỏ lửa. Nếm thấy đậu thấm gia vị là được. 
  • Bắc xuống răc hạt tiêu, hành lá và húng quế lên trên.
Vị cay cay đậm đà cùng mùi thơm của nấm hương rất quyến rũ, sẽ tốn cơm lắm đây :-)

1 nhận xét:

Unknown nói...

Tối nay sẽ nấu món này :-)

Đăng nhận xét

You can replace this text by going to "Layout" and then "Page Elements" section. Edit " About "

Đậu phụ Tứ xuyên

Món này rất hợp cho những ngày mưa và lạnh như hôm nay, cách làm cũng rất dễ, mời bạn thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:
  • 3 miếng đậu phụ
  • 1 lạng thịt băm
  • 1 ít nấm hương
  • 1 mẩu gừng nhỏ (có thể cho thêm sả nếu thích)
  • 3 thìa ớt sa tế, 2 quả ớt, 1 thìa cafe dầu hào, 1thìa nước tương, hạt nêm, muối tiêu, hành, húng quế

Cách làm: 

  • Đậu phụ cắt miếng vuông 
  • Gừng gọt vỏ thái sợi
  • Hành lá, húng quế, Ớt thái nhỏ
  • Cho 1 thìa dầu vào chảo phi hành cho thơm 
  • Đổ thịt và nấm hương thái nhỏ vào xào, với một chút muối, thịt chín cho gừng vào. 
  • Đổ đậu, ớt sa tế, nước tương, dầu hào, muối, hạt nêm...vào chảo, dùng tay lắc để đảo đều (đừng dùng đũa vì đậu sẽ nát nhé)
  • Đậy vung đun nhỏ lửa. Nếm thấy đậu thấm gia vị là được. 
  • Bắc xuống răc hạt tiêu, hành lá và húng quế lên trên.
Vị cay cay đậm đà cùng mùi thơm của nấm hương rất quyến rũ, sẽ tốn cơm lắm đây :-)

1 nhận xét:

Unknown nói...

Tối nay sẽ nấu món này :-)

Đăng nhận xét