RSS

Cá thu sốt chanh leo

  1. Cá thu 1 lát (loại đặc ruột) rửa sạch, thấm khô. Đem rán nhỏ lửa đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa.
  2. Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cùng với 1/3 bát nước nguội sau đó cho bột năng vào đánh tan cùng với bột canh, nước mắm, đường , mì chính (thử lại cho vừa miệng)
  3. Cho chảo lên bếp, đến lúc nóng, cho bơ vào (3 thìa cà phê) vặn nhỏ lửa cho bơ tan ra là được. Cho bát nước hỗn hợp trên vào đun sôi và thả cá vào để liu rưu lửa 5 phút cho cá ngấm là được. Nếu thích ngậy có thể thêm nước cốt dừa. 
  4. Nước xốt sanh sánh, vàng mượt, mặn chua vừa miệng (nước sốt này rưới với cơm rất ngon) nên căn sao cho lượng nước vừa dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

You can replace this text by going to "Layout" and then "Page Elements" section. Edit " About "

Cá thu sốt chanh leo

  1. Cá thu 1 lát (loại đặc ruột) rửa sạch, thấm khô. Đem rán nhỏ lửa đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa.
  2. Chanh leo bổ đôi, lọc lấy nước cùng với 1/3 bát nước nguội sau đó cho bột năng vào đánh tan cùng với bột canh, nước mắm, đường , mì chính (thử lại cho vừa miệng)
  3. Cho chảo lên bếp, đến lúc nóng, cho bơ vào (3 thìa cà phê) vặn nhỏ lửa cho bơ tan ra là được. Cho bát nước hỗn hợp trên vào đun sôi và thả cá vào để liu rưu lửa 5 phút cho cá ngấm là được. Nếu thích ngậy có thể thêm nước cốt dừa. 
  4. Nước xốt sanh sánh, vàng mượt, mặn chua vừa miệng (nước sốt này rưới với cơm rất ngon) nên căn sao cho lượng nước vừa dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét