Nguyên
liệu:
1 con gà ta; 1 quả trứng vịt, bột ngô (bột bắp); sả, lá chanh, gia
vị, tiêu; chút gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, muối hạt.
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp chút síu gia vị (ít thôi vì bước sau
còn có bột muối rắc lên);
- Đập quả trứng vào bát, đánh tan rồi cho gà vào đảo đều;
- Cho bột bắp vào xóc đều cho gà được áo bột đều;
- Cho chảo lên bếp rồi chiên gà chín vàng giòn --> cho ra đĩa
để riêng;
- Tận dụng dầu ăn vừa chiên gà để chiên sả và lá chanh đã xắt
nhỏ;
- Cách làm bột
muối gà: Gạo tẻ, nếp, đỗ xanh mỗi thứ một thìa cà phê, nửa thìa cà phê
muối hạt, tất cả rang vàng rồi xay nhỏ, cho hạt tiêu xay vào trộn đều.
- Làm nóng 1 cái chảo sạch lên bếp, cho gà đã rán vàng ở trên
vào làm nóng lại, sau đó rắc bột muối gà đã xay ở trên và xóc đều để bột bám
vào miếng gà; đồng thời cho 1 phần sả, lá chanh chiên vào xóc cùng, tắt bếp,
bày ra đĩa rắc sả, lá chanh còn lại lên trên.
Gà rang muối chấm với muối tiêu chanh.
Rất ngon và hợp với việc mút mát :-)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét