(Ảnh: sưu tầm)
Bánh chín tầng
mây hay còn gọi là bánh da lợn là một loại bánh nhiều màu sắc. Với nhiều người,
đó là loại bánh của kỷ niệm gắn với ngày thơ ấu. Bánh khá dễ làm và cũng rất dễ
ăn :-)
Nguyên liệu
- 250g bột năng
- 50g bột gạo
- 180g đường
- 1/4tsp muối
- 250g bột năng
- 50g bột gạo
- 180g đường
- 1/4tsp muối
- 400ml nước lọc
- 2 lá dứa màu thực phẩm
Cách làm:
- 2 lá dứa màu thực phẩm
Cách làm:
- Hòa tan nước, nước cốt dừa, muối, đường trong nồi bắc lên bếp đun
cho hỗn hợp nước ấm.
- Cho bột vào quậy cho tan, để bột nghỉ 20-30'
- Chia bột ra thành từng phần, cho vào nhiều bát nhỏ khác nhau, pha màu cho từng bát bột
- Bắc xửng hấp lên bếp, thoa 1 lớp dầu mỏng cho khuôn, đặt khuôn vào xửng cho nóng.
- Múc bột cho vào khuôn dày khoảng 0,3cm, đậy nắp chờ bột chín, thì mở ra đổ tiếp lớp bột thứ 2, cứ như vậy cho đến khi bánh được 9 lớp hoặc bao nhiêu lớp tùy ý. Màu sắc xen kẽ nhau.
- Cho bột vào quậy cho tan, để bột nghỉ 20-30'
- Chia bột ra thành từng phần, cho vào nhiều bát nhỏ khác nhau, pha màu cho từng bát bột
- Bắc xửng hấp lên bếp, thoa 1 lớp dầu mỏng cho khuôn, đặt khuôn vào xửng cho nóng.
- Múc bột cho vào khuôn dày khoảng 0,3cm, đậy nắp chờ bột chín, thì mở ra đổ tiếp lớp bột thứ 2, cứ như vậy cho đến khi bánh được 9 lớp hoặc bao nhiêu lớp tùy ý. Màu sắc xen kẽ nhau.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét